Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc xếp hàng và chờ đợi chen chúc xô đẩy nhau ở sân bay thì nay mọi việc đã trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản hơn với dịch vụ Vietjet Air check in online. Nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

vietjet air check in online

Những lợi ích khi bạn làm thủ tục Vietjet Air trực tuyến

– Giúp bạn tiết kiệm được thời gian công sức của bạn và của nhân viên hãng hàng không.

– Không cần phải xếp hàng chờ đợi tại sân bay, tránh gây mệt mỏi cho các hành khách.

– Sẽ có thể chọn được cho mình một ghế ngồi ưng ý nhất khi làm thủ tục check in qua trực tuyến.

– Rút ngắn được thời gian di chuyển ra sân bay: với những con người có công việc, lý lịch khá bận rộn thì việc phải di chuyển sớm ra sân bay là một điều hoàn toàn không mong muốn một chút nào hết. 

Khi làm thủ tục Vietjet Air check in online thì hành khách chỉ cần di chuyển ra sân bay trước khoảng 30 phút đến 45 phút còn tùy thuộc vào chuyến bay đi nội địa hay quốc tế (Mặc định thì sẽ là 2 tiếng đối với hành trình nội địa và 3 tiếng đối với hành trình bay quốc tế).

Vietjet Air check in online sử dụng như thế nào?

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website chính thức của Vietjet Air có địa chỉ tại Vietjetair.com

Sau đó, giao diện của trang web sẽ hiển thị ra như hình ảnh minh họa, tại thanh tab trên cùng của phần ô đỏ bôi đậm bạn hãy chọn mục “check-in trực tuyến” để được tô vàng và khoanh tròn nhanh chóng hơn.

vietjet air check in online

Bước 2:

Sau khi bạn đã click chuột vào thì giao diện sẽ hiển thị ra như những hình ảnh mô phỏng bên dưới đây với nhiều yêu cầu nhập thông tin vào các mục:

  • Họ
  • Tên đệm và tên
  • Mã đặt chỗ

Bạn cần lưu ý phần họ và tên đều phải được ghi bằng các chữ cái in hoa. Thông tin này bạn phải lấy ở trong mail hãng gửi xác nhận thông tin sau khi bạn đã đặt mua vé trực tuyến. Bạn phải kiểm tra thật kỹ càng để tránh gặp phải những sai sót không đáng có. Sau đó hãy nhấn vào nút “Tìm kiếm đặt chỗ” có màu vàng ngay phía bên dưới. 

Nếu thông tin của bạn hoàn toàn chính xác thì nó sẽ hiển thị ra thông tin về mã đặt chỗ ngồi, họ tên của hành khách, các thông tin về chuyến bay và số ghế chi tiết. Sau khi kiểm tra muốn xem xét lại đã chính xác tuyệt đối hay chưa thì bạn sẽ nhấn vào nút “tiếp tục” ngay phía dưới cùng.

Sau đó, bạn sẽ đánh vào dấu tick để chọn chặng đường bay (trường hợp bạn mua vé khứ hồi thì sẽ tick vào chuyến bay cần phải check in). 

Bước 3:

Sau đó, sơ đồ minh họa về chỗ ngồi trên máy bay Vietjet Air sẽ hiện ra cho bạn biết. Bạn sẽ quan sát thấy các ô màu đỏ nâu có gạch chéo thì tức là nó đã có khách đặt chỗ và các ô trống xanh là chưa có hành khách nào đặt ngồi.

Chính bởi ưu điểm được chọn chỗ ngồi này mà bạn cần check-in càng sớm thì sẽ có càng nhiều sự lựa chọn cho chỗ ngồi hơn nhé! Sau khi chọn xong chỗ ngồi thì bạn đừng quên bấm vào nút “xác nhận ghế (s)” có màu vàng ở ngay phía dưới” để chuyển tới bước cuối cùng trong check-in online Vietjet nhé.

Bước 4:

Bước cuối cùng đó chính là việc xác nhận bạn đã thực hiện Check – in xong. Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin hành khách của mình thật cẩn thận và kỹ càng nhé. Sau đó bạn hãy nhấn vào nút “chọn in” để in thẻ để đi lên tàu bay. Bạn phải giữ tờ giấy này thật cẩn thận vì khi ra tới sân bay thì bạn cần phải đưa cho các nhân viên của hãng hàng không xác nhận và đóng dấu nhé. 

Những lưu ý khi check in Vietjet Air online

– Làm thủ tục qua hình thức trực tuyến của Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa bắt đầu xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), sân bay Đà Nẵng (DAD) và sân bay Tân Sơn Nhất (SGN).

– Các trường hợp KHÔNG được làm các thủ tục bằng cách trực tuyến:

  • Hành khách có hạn chế khả năng vận động cơ thể hay cần trợ giúp đặc biệt.
  • Khách có trẻ nhỏ đi cùng hoặc có hành khách đang mang thai.
  • Hành khách có mang theo hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục tiến hành gửi hành lý.
  • Mã đặt chỗ vẫn đang phải nợ tiền hãng (do thay đổi mã đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thể thanh toán).

Check-in trực tuyến sẽ là giải pháp phù hợp nhất với những hành khách không có những hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu có thì bạn sẽ vẫn Check-in trực tuyến như bình thường. Thế nhưng bạn vẫn cần lưu ý khi phải đem hành lý đến làm thủ tục ký gửi tại quầy Check-in ở sân bay. Hành khách có thể tự làm thủ tục cho chuyến bay của mình trong vòng 24 tiếng cho đến 1 tiếng trước thời điểm khởi hành.

Dịch vụ Vietjet Air check in online đang rất thịnh hành và được rất đông đảo mọi người sử dụng nhờ sự tiện lợi và sử dụng cực kì đơn giản của dịch vụ mang lại cho chúng ta. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here