Kia Seltos 2021 hiện đang là một trong những mẫu xe được săn đón trong thị trường xe hơi. So sánh các phiên bản Kia Seltos từ mẫu xe đến từ Hàn Quốc. Có tới 4 phiên bản khác nhau với các lựa chọn từ trang bị nội thất cho đến động cơ sử dụng trên xe. Vậy khi mua Kia Seltos nên mua phiên bản nào là tốt nhất? Mời các bạn cùng tham khảo bài so sánh các phiên bản Kia Seltos 2021 dưới đây.

so sánh các phiên bản kia seltos

Giá xe các phiên bản Kia Seltos 2021

Kia Seltos 2021 có tới 4 phiên bản được ra mắt tại Việt Nam. Trước tiên chúng ta sẽ so sánh giá xe và giá lăn bánh của Kia Seltos. Giá xe và giá lăn bánh của Kia Seltos giữa các phiên bản chênh lệch khá lớn vì vậy người mua nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh nhầm lẫn. 

  • Với phiên bản 1.4 Deluxe, giá niêm yết là gần 600 triệu nhưng giá xe lăn bánh lên tới 650 triệu cho các tỉnh và gần 700 triệu cho Hà Nội và Hồ Chí Minh. 
  • Tiếp theo là phiên bản 1.4 Luxury và 1.6 Premium với giá niêm yết lần lượt là 650 triệu và 700 triệu. Giá xe lăn bánh của cả 2 phiên bản tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn đều tăng khoảng 100 triệu so với giá niêm yết. Ở tại các tỉnh lẻ thì tăng khoảng từ 50-70 triệu. 
  • Cuối cùng là phiên bản cao cấp nhất của Kia Seltos – 1.4 Premium Turbo với giá niêm yết khoảng 720 triệu. Tương tự 3 phiên bản trên, giá lăn bánh tăng so với giá niêm yết từ 50 đến 100 triệu. 

Sự giống nhau của các phiên bản Kia Seltos 2021

Có khá nhiều điểm tương đồng giữa các phiên bản Kia Seltos 2021. 

Kích thước

Đầu tiên là về kích thước. Cả 4 phiên bản của Kia Seltos đều có thiết kế chung số đo 3 vòng tiêu chuẩn là 4.315 x 1.800 x 1.645 và chiều dài cơ sở. Khung gầm cao 2610mm và 190mm.

Thiết kế

Điểm giống nhau tiếp theo của cả 4 phiên bản Kia Seltos 2021 chính là thiết kế. Các phiên bản Kia Seltos đều có chung thiết kế và không có sự thay đổi hay cải tiến về mẫu mã giữa bản tiêu chuẩn và cao cấp. Một số mẫu xe như Vinfast Fadil có sự khác biệt về thiết kế giữa các phiên bản.

so sánh các phiên bản kia seltos

Hộp số tự động

Một điểm tương đồng mà người dùng Kia Seltos tiêu chuẩn khá thích đó là tất cả các phiên bản của Kia Seltos đều được tích hợp hộp số tự động cho cảm giác sang số mượt mà hơn. Đồng thời, cả 4 phiên bản đều có 3 chế độ lái riêng biệt cho từng cung đường khác nhau.

So sánh các phiên bản Kia Seltos 2021

Giá xe khác nhau do sự khác biệt và cải tiến giữa các phiên bản của Kia Seltos. Dưới đây là sự khác biệt khi so sánh các phiên bản Kia Seltos:

Hệ thống chiếu sáng

Đầu tiên là hệ thống chiếu sáng của xe. Phiên bản Kia Seltos Deluxe (tiêu chuẩn) và Luxury sẽ sử dụng đèn Halogen-Projector, phiên bản cao cấp nhất sẽ sử dụng đèn LED. Ngoài ra, đèn sương mù LED, chức năng tự động bật / tắt, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, đèn hậu LED cũng chỉ xuất hiện trên phiên bản cao cấp nhất của Seltos.

Màu ghế

Tiếp theo là về màu ghế. Phiên bản thấp nhất là Kia Seltos 1.4 Deluxe sử dụng ghế màu đen phổ thông. Trong khi đó, hai phiên bản cao cấp hơn là Kia Seltos Luxury và Premium sẽ sử dụng màu ghế Becgie nhìn khá sang trọng và trẻ trung.

so sánh các phiên bản kia seltos

Màn hình cảm ứng 

Điểm khác biệt lớn nhất bên trong cabin của Kia Seltos là màn hình cảm ứng. Phiên bản tiêu chuẩn thấp nhất sẽ sử dụng Audio, phiên bản Luxury sẽ có màn hình cảm ứng 8 inch, phiên bản cao cấp nhất (Premium) sẽ sử dụng màn hình cảm ứng 10,25 inch.

Hệ thống điều hòa và khởi động

Hệ thống điều hòa của Premium và Luxury là loại tự động. Trong khi đó, điều hòa của Kia Seltos Deluxe là loại cơ. Ngoài ra, hai phiên bản cao cấp có thể khởi động xe bằng nút bấm hoặc sử dụng chìa khóa thông minh. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng chìa khóa cơ thông thường.

Camera lùi và túi khí

Hai phiên bản cao cấp Premium và Luxury có camera lùi. Trong khi đó, phiên bản Deluxe sẽ không được trang bị. Phiên bản Deluxe và Luxury sẽ được trang bị 2 túi khí, phiên bản Premium có tới 6 túi khí giúp an toàn hơn.

Trang bị tiên tiến của phiên bản Premium

so sánh các phiên bản kia seltos

Ngoài ra, còn có một số trang bị chỉ có thể được trang bị trên phiên bản Kia Seltos Premium cao cấp nhất.

Một số trang bị chỉ được tích hợp trên phiên bản Kia Seltos Premium có thể kể đến như: 

  • Đèn báo rẽ dạng LED.
  • Kiểm soát hành trình.
  • Cửa sổ trời.
  • Thông gió hàng ghế trước.
  • Ghế lái chỉnh bằng điện.
  • Hệ thống đèn MOD LIGHT.

Mua xe Kia Seltos nên chọn phiên bản nào tốt nhất?

Hiện phiên bản Kia Seltos 1.6 (Premium) đã tạm ngưng bán tại thị trường xe Việt Nam. Nếu mua Kia Seltos, theo ý kiến cá nhân, phiên bản Kia Seltos Luxury là phiên bản ổn định nhất. Với mức giá chênh lệch không quá cao nhưng bù lại xe có rất nhiều tính năng cần thiết. Tuy nhiên, chọn xe cần phù hợp với túi tiền và nhu cầu của người sử dụng. 

so sánh các phiên bản kia seltos

Trên đây là những so sánh các phiên bản Kia Seltos. Mỗi phiên bản xe đều có những lợi ích riêng vì thế bạn cần lựa chọn thật kỹ để phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn mua được chiếc xe như ý muốn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here