Nếu như bạn băn khoăn về việc có thể thay đổi các ký tự trong word được hay không? Nếu như bạn tò mò về cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 có thể thực hiện được hay không? Vậy thì bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về cách thực hiện sao cho thật sự hiệu quả và mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Với những ai thường sử dụng word trong cuộc sống hàng ngày thì tip dưới đây không chỉ hỗ trợ bạn về việc đổi dấu phẩy thành dấu chấm mà còn mang lại cho bạn những ứng dụng khác khi sử dụng word bạn nhé!

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 đơn giản lại dễ thực hiện

Word là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ những thông tin và ứng dụng mà word đem lại cho đời sống của chúng ta. Có nhiều người thường hay sử dụng word và các ứng dụng khác có liên quan nhưng lại chưa thực sự hiểu về những phần mềm này dẫn đến việc gặp khó khăn khi sử dụng hay chưa tận dụng hết các tính năng mà word đem lại. Word được coi là phần mềm soạn thảo thích hợp và được ưa chuộng nhiều nhất tại văn phòng và các môi trường làm việc khác. 

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 đơn giản lại dễ thực hiện

Word không chỉ được sử dụng từ việc soạn thảo mà còn có thể được hỗ trợ nhiều tính năng khác mang lại sự hiệu quả và dễ dàng trong việc thực hiện. Bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm, hỗ trợ soạn email hay trộn thư. Word còn hỗ trợ người dùng trong việc mang lại hiệu quả trong các bài báo cáo, thông báo hay thư mời cũng mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, khi sử dụng word bạn có thể sử dụng nhiều kiểu font chữ vô cùng đa dạng, hỗ trợ các tính năng tạo bảng biểu cũng đều được ứng dụng và sử dụng ở word. Một trong những ưu điểm ấy chính là việc có thể sử dụng cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 một cách dễ dàng. 

Những bất lợi khi soạn thảo nhầm ký tự hay chữ cái

Khi bạn soạn thảo văn bản, bạn có thể gặp phải ác trường hợp soạn thảo nhầm, bạn có thể gặp phải việc soạn thảo sai các ký tự mà khi phát hiện ra, bạn có thể nhận thấy việc soạn thảo lại hay sửa chữa việc soạn thảo nhầm đó một cách vô cùng khó khăn. Đôi khi bạn quên viết hoa một chữ cái nào đó mà bạn lại thật khó để tìm kiếm chữ cái ấy một cách vô cùng khó khăn. Vậy thì việc sử dụng các công cụ hỗ trợ của word để làm một người cộng sự của bạn. 

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 đơn giản lại dễ thực hiện

Một vấn đề mà chúng ta đang quan tâm ở bài viết này đó chính là cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010, có thể khi bạn soạn thảo một đoạn văn bản, cần ghi số thập phân hay cần ghi ngăn cách dòng tiền chẳng hạn. Do việc dùng 2 hệ quy chiếu khác nhau, bạn có thể nhầm lẫn và cần phải sửa lại từ dấu phẩy sang dấu chấm một cách chính xác và thay đổi sang hệ quy chiếu và trình bày khác. 

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 dễ dàng

Bước đầu tiên, với giao diện word 2010, bạn cần bôi đen và chọn vùng mà bạn muốn chọn cũng như cần thay đổi từ dấu phẩy sang dấu chấm nhé! Để chọn vùng này bằng phím tắt ctrl + H tại bản word hoặc nếu bạn dùng bản google docs để tạo cũng như lưu trữ tài liệu thì bạn hãy chọn phím tắt là ctrl + F bạn nhé!

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 đơn giản lại dễ thực hiện

Bước thứ hai: Sau khi bạn chọn ctrl + H bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng, bên dưới bảng đó có xuất hiện 3 tùy chọn : find, replace, và go to. Bạn hãy chọn thẻ replace. Sau đó tại ô find what bạn hãy nhập dấu phẩy vào nhé, hãy nhớ là “ ,” chứ không phải là chữ dấu phẩy đâu nha. Tiếp theo tại ô replace with bạn hãy chọn và gõ dấu chấm, tất nhiên cũng là “ .” chứ không phải dấu chấm bằng chữ đâu bạn nhé!

Bước thứ ba, sau đó, bạn sẽ thấy word 2010 báo số lượng dấu phẩy xuất hiện trong đoạn mà bạn chọn, tất nhiên có thể bao gồm những dấu phẩy mà bạn không muốn thay thế, nếu vậy, bạn chỉ có thể lựa chọn thay thế một cách thủ công thôi. Bạn hãy lựa chọn replace all để thực hiện thao tác thay thế dấu phẩy thành dấu chấm bằng cách lựa chọn yes nhé!

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 đơn giản lại dễ thực hiện

Cuối cùng, sau tùy chọn yes này, bạn hãy quan sát tại phần văn bản mà bạn chọn liệu đã được thay thế hết chưa, vậy là việc thay đổi đã hoàn tất rồi bạn nhé!

Với những bước đơn giản trên, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết bạn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong word 2010 một cách đơn giản và dễ dàng rồi. Hãy thực hiện và tìm hiểu chi tiết và từng bước và tiến hành thực hiện theo để thấy kết quả tốt nhất bạn nhé! Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi và sử dụng word hay các ứng dụng khác trong cuộc sống hàng ngày của mình. Để lại những thắc mắc của bạn để được chúng tôi giải đáp một cách nhanh nhất bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here