Điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cap USB như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết cách điều khiển điện thoại bằng máy tính dễ dàng đơn giản nhé!

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cap USB

Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cap USB Bằng cách điều khiển điện thoại với máy tính qua cap USB người dùng có thể xem được tin nhắn hay thậm chí là nghe điện thoại ngay trên máy tính mà không cần phải nhấc điện thoại lên. Do đó rất thuận tiện cho những ai bận rộn. Để điều khiển điện thoại bằng máy tính qua Cap USB ngoài dây cap có cổng Micro ra thì bạn cần phải có một số phần mềm hỗ trợ và trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hai ứng dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay, rất đơn giản và dễ thực hiện.

Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cap USB nhờ ứng dụng ApowerMirror

Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cap USB 

ApowerMirror là phần mềm tương thích với cả  hai hệ điều hành Android và iOS. Điều này cho phép điện thoại của bạn kết nối với máy tính và dùng con trỏ chuột của máy tính thao tác trên màn hình điện thoại. Thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bật tính năng gỡ lỗi trên điện thoại (gỡ lỗi USB Debugging)

Chọn cài đặt  → Cài đặt cho nhà phát triển → Gỡ lỗi USB để bật lên.

Bước 2: Mở ứng dụng ApowerMirror

Sau khi bật tính năng gỡ lỗi bạn mở ứng dụng ApowerMirror trên máy tính,sau đó thì kết nối vào điện thoại với máy tính bằng cap USB và lúc này thì điện thoại sẽ tự động tải về ứng dụng của ApowerMirror phiên bản mobile.

Bước 3:Hoàn thành

Sau khi tải xong ứng dụng máy tính đã nhận được kết nối với điện thoại lúc này bạn chỉ cần click vào nút Start Now trên điện thoại. Tiếp đó bạn sẽ có thể điều khiển điện thoại của mình trên màn hình máy tính một cách dễ dàng.

Ngoài ra ứng dụng  ApowerMirror còn cung cấp cả tính năng mirror đây là tính năng giúp bạn có thể chiếu màn hình điện thoại trong lúc chơi game hoặc xem phim lên trên màn hình máy tính.  Điểm trừ duy nhất là nó sẽ không truyền âm thanh từ điện thoại lên máy tính mà cần phải sử dụng thiết bị Chromecast để hỗ trợ.

Ứng dụng Mobizen

Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cap USB 

Đây là phần mềm đặc biệt thích hợp với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android vì lợi thế là bạn không cần phải cài đặt. Vì phần mềm này được chạy trên trình duyệt web . Lúc này bạn chỉ cần vào trình duyệt web trên cả hai thiết bị là chúng sẽ tự động kết nối với nhau. Khi kết nối được với nhau bạn có thể chuyển dữ liệu hoặc xem tin nhắn của điện thoại trên máy tính một cách đơn giản. Nếu muốn sử dụng ở mức độ ổn định bạn có thể cài cả phiên bản phần mềm của ứng dụng này. Điều này sẽ tăng mức độ ổn định mà không phụ thuộc vào tốc độ mạng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt

Tiến hành cài đặt Mobizen trên máy tính và điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể vào trang web để sử dụng ứng dụng trên web

Bước 2: Tạo tài khoản

Tạo tài khoản miễn phí và sử dụng nó để đăng nhập trên cả điện thoại và máy tính.

Bước 3: Xác nhận và kết nối

Lúc này trên máy tính kết nối sẽ hiển thị một mã xác nhận và nhập mã này vào điện thoại thì cả hai thiết bị của bạn sẽ được kết nối.

Hy vọng với các hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn cài đặt được ứng dụng Mirroid trình chiếu màn hình điện thoại lên máy tính hay chơi game trên màn hình máy tính sắc nét, rõ ràng hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here