Ngày nay nhu cầu di chuyển bằng máy bay đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, cùng với đó là công nghệ không ngừng phát triển nên việc mua vé máy bay càng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check vé máy bay Vietjet bằng nhiều cách khác nhau.

check vé máy bay vietjet

Hướng dẫn check vé máy bay Vietjet khi mua online

Hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển việc đặt mua vé máy bay online đang rất thịnh hành. Hình thức này rất được ưa chuộng nhưng vẫn sẽ có những vấn đề phát sinh khi mua vé trực tuyến khiến bạn lo lắng.

Nếu bạn mua vé máy bay online tại các đại lý Vietjet thì hãy liên hệ với tổng đài đại lý đó để được hỗ trợ tư vấn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi phải di chuyển. Các đại lý cũng có thể xử lý giúp bạn các vấn đề thay đổi thông tin hay mua thêm hành lý ký gửi nhanh hơn so khi bạn liên hệ với hãng.

Bạn cũng có thể check vé máy bay Vietjet tại nhà với thao tác truy cập vào website của hãng và làm theo các bước hướng dẫn. Truy cập website vietjetair.com và chọn mục thông tin đặt chỗ, chọn vào phần quản lý đặt chỗ rồi nhập các thông tin yêu cầu hiển thị trên màn hình. Mã chuyến bay, họ tên người đi, thời gian, địa điểm xuất phát và đến rồi chọn mục tìm kiếm đặt chỗ.

check vé máy bay vietjet

Khi kiểm tra nếu thông tin trùng khớp và bạn đã xác nhận thanh toán thì hiển thị trên hệ thống vé của bạn ở tình trạng CONF còn nếu hệ thống báo CANX thì vé của bạn đã bị hủy vì lý do nào đó. Bạn cũng cần lưu ý kiểm tra thông tin ngày và giờ chuyến bay của mình .

Mặc dù lựa chọn phân khúc giá rẻ tại Việt Nam nhưng đến thời điểm hiện tại Vietjet phần nào thành công khi đánh vào tâm lý và nhu cầu khách hàng có thu nhập trung bình.

Hướng dẫn check vé máy bay Vietjet bằng mã code

Mã code (mã vé máy bay) là phần chữ và số được hãng hàng không quy định. Khi đặt vé online thì mã code có thể dùng cho trường hợp nhiều người bay cùng một chuyến. Bình thường mã sẽ hiển thị trên vé máy bay điện tử hoặc gửi về mail cá nhân, tin nhắn SMS.

Vietjet đã áp dụng tiêu chuẩn mã code mới từ đầu năm 2020 với 6 ký tự gồm chữ và số có màu đỏ ở phía trên vé và được in hoa. Mã đặt chỗ  sẽ giúp bạn chủ động thanh toán, check thông tin hành trình, check-in trực tuyến và mua thêm hành lý ký gửi.

Tình trạng vé giả xuất hiện thì Vietjet cũng đưa ra một số cách để khách hàng có thể kiểm tra như sau. Truy cập website hãng vietjet air tìm mục thông tin đặt chỗ rồi chọn quản lý đặt chỗ. Sau đó điền mã code vé đã mua rồi check thông tin chuyến bay hay thay đổi nếu có nhu cầu.

Gọi điện lên tổng đài hãng Vietjet cũng là một cách nhanh và chính xác khi nhân viên hỗ trợ sẽ tư vấn hay liên lạc đến phòng vé chính thức của Vietjet để check mã code sau khi đặt vé trực tuyến.

Tùy vào từng điều kiện nhưng điều tuyệt đối là không tiết lộ mã code cho người khác bởi thông tin cá nhân của bạn sẽ bị lộ. Nếu như kẻ xấu biết và lợi dụng thông tin sẽ gây những ảnh hưởng tới thông tin cá nhân khách hàng.

Bạn cũng lên kiểm tra kỹ địa chỉ website truy cập hay tổng đài bạn gọi có đúng không. Những thông tin không giống với nguồn tin chính thức đều là giả mạo, bạn cần đặc biệt lưu ý không để lộ thông tin chuyến bay nhằm tránh để kẻ gian lợi dụng.

Trường hợp bạn không tự check mã code qua điện thoại hay tổng đài hãng thì nên nhờ người thân, người đáng tin cậy để không bị lộ thông tin. Cuối cùng là chủ động check mã đặt chỗ trước ngày đi để cập nhật thông tin, hành trình và các điều kiện khác để không lỡ thông tin thay đổi quan trọng.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách check vé máy bay Vietjet khi mua trực tuyến cũng như cách kiểm tra mã code để không bị kẻ gian lợi dụng, đánh cắp thông tin cá nhân. Mong rằng bài viết trên sẽ có ích cho bạn khi lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here