Sân bay Tân Sơn Nhất tuy nằm trong trung tâm thành phố nhưng khá lớn. Nhiều người tới đây vài lần bằng ô tô, taxi nên không biết cách vào ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bằng xe máy. Vậy nên, bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách vào ga sân bay khi đi xe máy.

Hướng dẫn cách vào ga quốc nội bằng xe máy

Cách vào khu vực quốc nội cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chạy thẳng xe vào khu vực gửi xe máy. Đường đi vào khu vực này tuy hơi lòng vòng nhưng đều có hướng dẫn đầy đủ. Quy trình gửi xe ở đây không khác gì so với việc gửi xe ở các trung tâm thương mại lớn. Cụ thể, sau khi lấy thẻ/ vé xe, bạn sẽ tìm khu vực còn trống để đậu xe. Hãy luôn ghi nhớ ký hiệu khu vực để xe của bản thân vì nhà xe ở đây rất rộng. Ghi nhớ ký hiệu sẽ tránh được việc mất thời gian khi lấy xe. Tại đây các nhân viên cũng tuyệt đối không di chuyển xe của bạn sang các khu vực khác. Nhà ga quốc nội nằm ngay sau khu vực gửi xe. Vì khoảng cách rất gần nên bạn chỉ cần tìm chiếc cầu thang nằm phía sau nhà xe là thấy lối vào ga quốc nội.

cách vào ga quốc tế sân bay tân sơn nhất

Hướng dẫn cách vào ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bằng xe máy

Để vào được ga quốc tế bằng xe máy sẽ phức tạp hơn một chút. Cảng hàng không Tân Sơn Nhất không cho phép xe máy đi vào khu vực ga quốc tế. Vậy nên các bạn phải gửi xe ở khu vực ga quốc nội như bên trên. Quy trình gửi xe cũng y hệt như bên trên, bạn vui lòng kéo lên tham khảo lại. Gửi xe xong bạn vẫn tìm cầu thang dẫn đến khu vực ga quốc nội. Tuy nhiên trước khi vào ga quốc nội bạn sẽ thấy một con đường nhỏ hướng bên tay phải. Đây chính là con đường 500m nối ga quốc nội tế với ga quốc nội. Bạn cứ vậy bách bộ qua con đường này là vào được ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất. Vậy nên, để đúng giờ cho chuyến bay quốc tế của mình, bạn nên đến sớm hơn một chút nhé!

Sơ đồ nhà ga quốc tế đến và đi

Để bạn đọc dễ hình dung về nhà ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất, chúng tôi xin giới thiệu các sơ đồ của nhà ga này. Nhà ga quốc tế hay còn được gọi là sảnh T2 có diện tích to và chất lượng tốt hơn nhà ga nội địa (sảnh T1) Với diện tích hơn 115.834 m² , nhà ga quốc tế được chia thành 4 tầng lầu riêng biệt như sau:

– Tầng trệt là sảnh ga đến quốc tế, khu vực lấy hành lý, quầy làm thủ tục check in và lối ra tàu bay.

– Tầng 1 là sảnh đến quốc tế với khu vực quầy visa và các thủ tục nhập cảnh.

– Tầng 2 là sảnh ga đi quốc tế. Đây cũng là nơi làm thủ tục check-in vé máy bay.

– Tầng 3 là các khu dịch vụ tiện ích như nhà hàng, quán cà phê, quầy souvenir và giải trí.

cách vào ga quốc tế sân bay tân sơn nhất

Sơ đồ nhà ga đến quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

cách vào ga quốc tế sân bay tân sơn nhất

Khi đến nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất, các bạn hãy vào khu vực giữa tầng 1 (1F), sau đó:

– Đi qua quầy thủ tục nối chuyến.

– Kiểm tra hải quan.

– Đi thang máy hoặc thang cuốn tới tầng trệt.

– Lấy hành lý của mình rồi tiến vào khu vực sảnh đến A1 – A2.

Từ đó, bạn đã có thể ra khỏi nhà ga đến của sân bay Tân Sơn Nhất để bắt xe về trung tâm thành phố. Nếu bạn muốn đón khách hoặc người thân, tại khu vực sảnh đến A1 – A2 sẽ có rất nhiều các bảng điện tử thường xuyên cập nhật và thông báo về các chuyến bay sắp sửa hạ cánh.

Sơ đồ nhà ga đi quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để vào được nhà ga đi quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn cần tới cổng D2 và D1 tại tầng 2 (2F). Sau đó gửi hành lý và làm các thủ tục check – in, nhận vé máy bay. Tiếp đó bạn ra khu vực kiểm tra an ninh để làm các thủ tục hải quan, xuất cảnh. Nếu bạn có nhu cầu đổi ngoại tệ, phía bên quầy kiểm tra sẽ có khu vực này. Tuy nhiên bạn nên đổi trước khi ra sân bay tại ngân hàng để được giá tốt.

Khi các thủ tục hải quan đã hoàn thành xong xuôi, bạn hãy vào khu vực nhà tại tầng trên (GF) hoặc tầng 1 (1F) bằng tháng máy hoặc thang cuốn. Tại đây bạn sẽ thấy 19 cửa ra tàu bay. Khu vực tầng 3 của sảnh chờ chỉ dành riêng cho thành viên đặc biệt của các hãng hàng không hoặc các khách hàng đã mua vé hạng thương gia. Khách hàng phổ thông đương nhiên vẫn có thể sử dụng dịch vụ tại đây, tuy nhiên mức giá khá cao nên bạn cần cân nhắc.

Vậy là qua bài viết này, độc giả đã biết cách vào ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bằng xe máy rồi nhé! Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu qua sơ đồ nhà ga đến và đi của sân bay này, chắc chắn nó sẽ có hữu ích với bạn đó!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here