Nếu bạn là một người đam mê đầu tư, kinh doanh hẳn sẽ không còn xa lạ gì với đến bảng chứng khoán điện tử trực tuyến SSI phải không nào. Chứng khoán điện tử SSI là định chế tài hàng đầu tại nước ta. SSI hoạt động trên nhiều lĩnh vực liên quan đến tài chính khác nhau như chứng khoán khách hàng cá nhân, dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, quản lý quỹ đầu tư,… Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về chứng khoán SSI nhé!

bảng chứng khoán điện tử trực tuyến ssi

Hình ảnh bảng chứng khoán điện tử trực tuyến SSI

Dưới đây là hình ảnh về bảng chứng khoán điện từ trực tuyến SSI. Việc đầu tư vào bất kỳ sàn chứng khoán điện tử nào đều cần phải nắm chắc kiến thức, cơ hội để thực hiện giao dịch, tránh tình trạng vội vàng sẽ khiến giao dịch bị thất bại, gây thiệt hại về kinh tế:

bảng chứng khoán điện tử trực tuyến ssi

Đánh giá ưu, nhược điểm khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Ưu điểm:

Hợp pháp, được pháp luật bảo vệ

  • Hiện nay, đầu tư chứng khoán đã được coi là hình thức đầu tư tài chính phổ biến, hợp pháp, được pháp luật bảo vệ theo quy định của Luật chứng khoán và Luật doanh nghiệp. Cùng với đó là các thông tư, nghị định hoặc hướng dẫn được chính phủ cũng như ủy ban chứng khoán nhà nước phát hành công khai.
  • Quyền lợi và nghĩa vụ của nhà đầu tư được quy định rõ ràng, cụ thể trong Luật chứng khoán và Luật doanh nghiệp. Tất cả lợi nhuận đến từ đầu tư chứng khoán đều có khoản thuế thu nhập cá nhân. Do đó, đây đều là những khoản tiền hợp pháp mà Nhà đầu tư nhận được trong quá trình thực hiện giao dịch.

Bắt đầu từ số vốn nhỏ

  • Nhiều người đã bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán và vốn bắt đầu cũng không cần quá lớn. Điều quan trọng là bạn biết nắm bắt xu hướng, thực hiện giao dịch lệnh sao cho đúng để có thể từ số vốn nhỏ nhưng “đẻ” ra nhiều lãi.
  • Tuy nhiên, việc mua cổ phiếu cao hay thấp sẽ không đảm bảo Nhà đầu tư có lợi nhuận hay không.

bảng chứng khoán điện tử trực tuyến ssi

Không mất phí giao dịch

  • Một trong những lợi ích của giao dịch chứng khoán sẽ không phát sinh phí như giao dịch với Forex.
  • Nhà đầu tư không cần trả phí spread mà chỉ trả phí lưu ký chứng khoán.

Đẩy mạnh, gia tăng tài chính

Việc nhà đầu tư sử dụng thuật “đòn bẩy” trong giao dịch tài chính thông qua việc mở tài khoản margin. Bạn có thể hiểu đơn là Công ty chứng khoán sẽ xem xét và cấp nhận mức để nhà đầu tư có thể tự mua, giao dịch được nhiều chứng khoán hơn số vốn hiện có.

Có được coi là tài sản không?

  • Giao dịch chứng khoán chính là hình thức khi nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua và khớp lệnh. Đương nhiên, nhà đầu tư sẽ nắm giữ một số lượng cổ phiếu nhất định. Số cổ phiếu mà nhà đầu tư nắm giữ sẽ được gửi tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.
  • Về câu hỏi cổ phiếu có được coi là tài sản không? Câu trả lời có, cổ phiếu được coi như tài sản của nhà đầu tư. Với tài sản của mình, nhà đầu tư có quyền: rút cổ phiếu về để cất giữ, rút cổ phiếu và chuyển sang đầu tư cho công ty chứng khoán khác,…

bảng chứng khoán điện tử trực tuyến ssi

Nhược điểm:

Dễ xảy ra rủi ro trong quá trình thanh khoản

  • Thanh khoản có thể hiểu là việc mua bán một loại cổ phiếu sẽ diễn ra thuận lợi và tỷ lệ khớp lệnh trong phiên giao dịch khá cao.
  • Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán hiện nay có một số mã không có khả năng thanh khoản, không có thanh khoản có thể hiểu là: không có người mua, người bán, chỉ có người mua mà không có người bán hoặc ngược lại.

Sự “chuyển mình” của các sàn giao dịch chứng khoán

Có thể nói, đại dịch COVID-19 không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà nó cũng tác động, gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế của các nước nói chung. Do đó, việc COVID-19 gây ảnh hưởng đến các sàn giao dịch chứng khoán cũng là điều dễ hiểu. Rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới đã bị ngắt mạch, tạo nên tâm lý hoang mang cho người sử dụng.

Cẩn thận lừa đảo từ những sàn giao dịch chứng khoán ảo

Trước khi bỏ vốn để đầu tư vào bất kỳ sàn giao dịch nào bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về sàn đó để tránh “đụng độ” nhầm với sàn giao dịch ảo, khiến “tiền mất tật mang”, không nhận được một chút lãi nào hoặc khó mà có thể rút cả vốn lẫn lãi về.

bảng chứng khoán điện tử trực tuyến ssi

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích về bảng chứng khoán điện tử trực tuyến SSI. Có thể nói, việc tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch chứng khoán đang ngày trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn không nên chạy theo “trend” để tham gia hay thực hiện giao dịch nếu như chưa nắm vững những kiến thức liên quan đến chứng khoán. Ngoài ra, bài viết cũng gửi đến các bạn những ưu, nhược điểm khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Việc đầu tư, phát triển là tốt tuy nhiên trước khi tham gia vào bất kỳ một sàn giao dịch nào bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sàn đó có phải của nhà nước không, có được pháp luật bảo vệ không để tránh những rủi ro đáng tiếc nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here